Tìm hiểu Tổng Hợp Bai Tap Nhiet Dong Luc Hoc Co Loi Giai, (Doc) Hóa Lý (Lý Thuyết + Bài Tập + Lời Giải)

Nguyên lý 1 nhiệt động lực học là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình Vật lý 10 nói riêng và Vật lý THPT nói chung. Biết được điều đó, hôm nay usogorsk.com sẽ gửi đến các bạn bài viết 10 bài tập nguyên lý 1 nhiệt động lực học có đáp án hay nhất để bạn đọc có thể nắm vững kiến thức này nhé! Khám phá ngay thôi!

*

10 bài tập nguyên lý 1 nhiệt động lực học có đáp án hay nhất
Bài 1: Một khối khí có áp suất p = 100 N/m^2, thể tích V_1 = 4m^3, nhiệt độ t_1 = 27°C được nung nóng đẳng áp đến nhiệt độ t_2 = 87°C. Tính công do khí thực hiện.

Bạn đang xem: Tổng hợp bai tap nhiet dong luc hoc co loi giai

Hướng dẫn giải:

*

Bài 2: Khi truyền nhiệt lượng 6.10^6 J cho khí trong một xilanh hình trụ thì khí nở ra đẩy pit-tông làm thể tích của khí tăng thêm 0,5 m^3. Tính độ biến thiên nội năng của khí. Biết áp suất của khí là 8.10^6 N/m^2 và coi áp suất này không đổi trong quá trình khí thực hiện công.
Bài 3: Tính công suất của một động cơ ôtô nếu trong thời gian 4 giờ chạy liên tục ôtô tiêu thụ hết 60 lít xăng. Biết hiệu suất của động cơ là 32%, năng suất tỏa nhiệt của xăng là 46.10^6 J/kg và khối lượng riêng của xăng là 0,7 kg/dm^3.
Hướng dẫn giải:Nhiệt lượng cung cấp khi xăng cháy hết: Q_1 = VDq = 1932.10^6J. Công động cơ thực hiện được: A = Q_1H = 618,24.10^6 J. Công suất của động cơ: P = A\t = 42,9.10^3 W = 42,9 kW.
Bài 4: Một bình kín chứa 2g khí lí tưởng ở 20°C được đun nóng đẳng tích để áp suất khí tăng lên 2 lần.a. Tính nhiệt độ của khí sau khi đun.b. Tính độ biến thiên nội năng của khối khí, cho biết nhiệt dung riêng đẳng tích khí là 12,3.10^3 J/kg.K.
Hướng dẫn giải:

*

Bài 5: Người ta thực hiện công 200 J để nén khí trong một xilanh. Tính độ biến thiên nội năng của khí, biết khí truyền ra môi trường xung quanh nhiệt lượng 40 J.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Các Chất Được Cấu Tạo Như Thế Nào

Bài 6: Một lượng khí lí tưởng chứa trong một xilanh có pit-tông chuyển động được. Các thông số trạng thái ban đầu của khí là 10 dm^3; 100 kPa; 300 K. Khí được làm lạnh theo một quá trình đẳng áp tới khi thể tích còn 6 dm^3. Xác định nhiệt độ cuối cùng của khí và tính công mà chất khí thực hiện được.
Hướng dẫn giải:Nhiệt độ cuối: T_2 = \frac{V_2T_1}{V_1} = 180 K. Công chất khí thực hiện được: A = p\Delta V = 400 J.
Bài 7: Một động cơ nhiệt lí tưởng hoạt động giữa 2 nguồn nhiệt từ 100°C và 24,5°C thực hiện công 2kJ.a. Tính hiệu suất của động cơ, nhiệt lượng mà động cơ nhận từ nguồn nóng và nhiệt lượng mà nó truyền cho nguồn lạnh.b. Phải tăng nhiệt độ của nguồn nóng lên bao nhiêu để hiệu suất động cơ đạt 25% ?
Hướng dẫn giải:

*

Bài 8: Người ta cung cấp nhiệt lượng 1,5 J cho chất khí đựng trong xilanh nằm ngang. Chất khí nở ra đẩy pit-tông đi một đoạn 5 cm. Tính độ biến thiên nội năng của chất khí. Biết lực ma sát giữa pit-tông và xilanh có độ lớn là 20 N.
Hướng dẫn giải:Công chất khí thực hiện để thắng ma sát: A = Fs Vì khí nhận nhiệt lượng và thực hiện công nên: \Delta U = Q – Fs = 0,5 J.
Bài 9: Một lượng khí ôxy khối lượng 160g được nung nóng từ nhiệt độ 50 (độ C) đến 60 (độ C). Tìm nhiệt lượng mà khí nhận được và độ biến thiên nội năng của khối khí trong hai quá trình: a) Đẳng tích. b) Đẳng áp.
Hướng dẫn giải:

*

Bài 10: Một bình kín có thể tích 2 lít đựng khí nitơ ở nhiệt độ 10 (độ C) Sau khi nhận được nhiệt lượng Q=4,1.10^3J, áp suất trung bình lên tới 10^4 mmHg. Tìm khối lượng của khí nitơ trong bình. Cho biết bình dãn nở rất kém.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Chân một đồng cát đổ trên một nền phẳng nằm ngang là một hình tròn có chu vi 12m

Xem thêm: Quảng Bình: Rạng Danh Ngôi Trường Chuyên Võ Nguyên Giáp Quảng Bình

Hướng dẫn giải:

*

Như vậy, bài viết về 10 bài tập nguyên lý 1 nhiệt động lực học có đáp án hay nhất củausogorsk.comđến đây đã hết. Qua bài viết, hy vọng sẽ giúp các bạn tiếp thu được kiến thức bổ ích. Đừng quên Like và Share đểusogorsk.comngày càng phát triển nhé. Cuối cùng, cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi hết bài viết và chúc các bạn học tốt.

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *