Tìm hiểu Lấy Ví Dụ Định Luật 2 Niu Tơn, Lấy Ví Dụ Về Định Luật 2 Niu Tơn

Câu trả lời được xác thực chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy, được xác nhận hoặc trả lời bởi các chuyên gia, giáo viên hàng đầu của chúng tôi.

Bạn đang xem: Ví dụ định luật 2 niu tơn

*

Ví dụ thực tế nha

VD bạn A kéo tủ loại nhỏ rất dễ dàng, vẫn là A, vecto lực kéo ko đổi nhưng kéo tủ quần áo rất lâu. Do khối lượng tủ quần áo nên tủ quần áo thu đc gia tốc nhỏ, từ đó di chuyển chậm. Tủ nhỏ có khối lượng nhỏ nên thu gia tốc lớn.

star

starstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstarstar

*

Đáp án: 3 định luật về chuyển động của Newton:

___Định luật 1 Newton: Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu tác dụng của các lực có hợp lực bằng không thì nó giữ nguyên trạng thái đứng yên hoặc chuyển động thẳng đều.

Ứng dụng của định luật này có thể lấy ví dụ Giải thích về trạng thái “không trọng lượng” của các nhà du hành vũ trụ trong không gian.

Những nhà du hành vũ trụ bay với vận tốc thay đổi so với hệ quy chiếu Trái Đất nên họ phải chịu thêm một lực quán tính cân bằng với lực hấp dẫn. Do vậy, tổng các lực tác dụng lên họ bằng 0 trong hệ quy chiếu tàu vũ trụ. Khi đó, các vật thể chỉ cần tác động nhẹ sẽ di chuyển thẳng đều mãi mãi

___Định luật 2 Newton: Gia tốc của một vật cùng hướng với lực tác dụng lên vật. Độ lớn của gia tốc tỉ lệ thuận với độ lớn của lực và tỉ lệ nghịch với khối lượng của vật.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Một dụng cụ gồm một phần có dạng hình trụ, phần còn lại có dạng hình nón

Định luật này chỉ áp dụng cho cơ học cổ điển (nghĩa là áp dụng cho chuyển động có tốc độ nhỏ hơn rất nhiều tốc độ ánh sáng)

Câu chuyện bắt đầu từ quả táo rơi vào đầu Newton. Ông đã tìm ra được nguyên nhân quả táo luôn rơi xuống đất là do lực hút của trái đất hay chính là lực hấp dẫn của các vật thể có khối lượng với nhau.

Đó chính là cơ sở để các nhà khoa học có thể tìm được khối lượng của các hành tinh bằng cách đo lực hấp dẫn, tìm bán kính quỹ đạo chuyển động của các hành tinh.

Xem thêm: Carboranes – Tìm A Giao B Giao C

___Định luật 3 Newton: Trong mọi trường hợp, khi vật A tác dụng lên vật B một lực, thì vật B cũng tác dụng lại vật A một lực. Hai lực này có cùng giá trị , cùng độ lớn, nhưng ngược chiều.

– Ứng dụng thực tế dễ gần nhất trong cuộc sống đó là Xác định lực phân bố trong các kết cấu (dầm, xà, thanh…) từ đó có thể tìm ra điểm chịu lực lớn nhất trong kết cấu để tiến hành gia cố, nâng cấp bằng cách: tưởng tượng cắt thanh đang chịu lực và khảo sát tại các điểm cắt để tìm ra nội lực trong thanh. (Dễ hiểu hơn về nội lực thì có thể lấy sức căng dây T1, T2 trong các bài toán vật lý phổ thông)

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu SBT Vật lí 9 Bài 40 - 41: Hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Quan hệ giữa góc tới và góc khúc xạ

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *