Tìm hiểu Lấy 2 Ví Dụ Về Tính Chất Vật Lý Của Chất, Tính Chất Vật Lý Là Gì

Đặc tính vật lý của vật chất là bất kỳ đặc tính nào có thể nhận biết hoặc quan sát được mà không làm thay đổi đặc tính hóa học của mẫu. Ngược lại, tính chất hóa học là những tính chất chỉ có thể được quan sát và đo lường bằng cách thực hiện một phản ứng hóa học, do đó làm thay đổi cấu trúc phân tử của mẫu.

Bạn đang xem: Ví dụ về tính chất vật lý

Bởi vì các tính chất vật lý bao gồm một loạt các đặc điểm, chúng được phân loại thêm là chuyên sâu hoặc mở rộng và đẳng hướng hoặc dị hướng.

Tính chất vật lý chuyên sâu và mở rộng

Các tính chất vật lý chuyên sâu không phụ thuộc vào kích thước hoặc khối lượng của mẫu. Ví dụ về các đặc tính thâm sâu bao gồm điểm sôi, trạng thái của vật chất và tỷ trọng. Các tính chất vật lý mở rộng phụ thuộc vào lượng vật chất trong mẫu. Ví dụ về các thuộc tính mở rộng bao gồm kích thước, khối lượng và thể tích.

Tính chất vật lý đẳng hướng và dị hướng

Tính chất vật lý đẳng hướng không phụ thuộc vào hướng của mẫu vật hoặc hướng mà từ đó nó được quan sát. Tính chất dị hướng phụ thuộc vào định hướng. Trong khi bất kỳ tính chất vật lý nào có thể được gán là đẳng hướng hoặc dị hướng, các thuật ngữ thường được áp dụng để giúp xác định hoặc phân biệt vật liệu dựa trên các tính chất cơ học và quang học của chúng.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Hãy Nêu Công Thức Áp Suất Chất Lỏng Là, Công Thức Tính Áp Suất Chất Lỏng Chuẩn Nhất

Ví dụ: một tinh thể có thể đẳng hướng về màu sắc và độ mờ, trong khi tinh thể khác có thể xuất hiện màu khác tùy thuộc vào trục xem. Trong kim loại, các hạt có thể bị bóp méo hoặc kéo dài dọc theo một trục so với trục khác.

Ví dụ về tính chất vật lý

Bất kỳ tài sản nào bạn có thể nhìn, ngửi, sờ, nghe hoặc phát hiện và đo lường mà không cần thực hiện phản ứng hóa học đều là tài sản vật lý. Ví dụ về các đặc tính vật lý bao gồm:

*
*

Hình ảnh của Marc Gutierrez / Getty Images

Tính chất vật lý của hợp chất ion so với cộng hóa trị

Bản chất của các liên kết hóa học đóng một vai trò trong một số tính chất vật lý được hiển thị bởi một vật liệu. Các ion trong hợp chất ion bị hút mạnh bởi các ion khác mang điện tích trái dấu và bị đẩy lùi bởi các điện tích tương tự. Các nguyên tử trong phân tử cộng hóa trị ổn định và không bị các phần khác của vật liệu hút hoặc đẩy mạnh. Kết quả là, chất rắn ion có xu hướng có điểm nóng chảy và điểm sôi cao hơn so với điểm nóng chảy và điểm sôi thấp của chất rắn cộng hóa trị.

Các hợp chất ion có xu hướng dẫn điện khi chúng bị nóng chảy hoặc hòa tan, trong khi các hợp chất cộng hóa trị có xu hướng dẫn điện kém dưới mọi hình thức. Các hợp chất ion thường là chất rắn kết tinh, trong khi các phân tử cộng hóa trị tồn tại dưới dạng chất lỏng, chất khí hoặc chất rắn. Các hợp chất ion thường hòa tan trong nước và các dung môi phân cực khác, trong khi các hợp chất cộng hóa trị có nhiều khả năng hòa tan trong các dung môi không phân cực.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Đại Học Kinh Tế Tp Hcm Lấy Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế 2020 Cao Nhất 27,6

Tính chất hóa học

Các đặc tính hóa học bao gồm các đặc điểm của vật chất mà chỉ có thể quan sát được bằng cách thay đổi đặc điểm hóa học của một mẫu — kiểm tra hành vi của nó trong một phản ứng hóa học. Ví dụ về tính chất hóa học bao gồm tính dễ cháy (quan sát được từ quá trình đốt cháy), khả năng phản ứng (được đo bằng sự sẵn sàng tham gia phản ứng) và độc tính (thể hiện bằng cách cho sinh vật tiếp xúc với hóa chất).

Những thay đổi về hóa học và vật lý

Tính chất hóa học và vật lý liên quan đến những thay đổi hóa học và vật lý. Một sự thay đổi vật lý chỉ làm thay đổi hình dạng hoặc bề ngoài của một mẫu chứ không làm thay đổi tính chất hóa học của nó. Thay đổi hóa học là một phản ứng hóa học, trong đó sắp xếp lại một mẫu ở cấp độ phân tử.

Xem thêm: Bài Tập 1, 2 Trang 36 Sgk Đại Số Và Giải Toán 11 Trang 36, Giải Bài 1 Trang 36 Sgk Đại Số 11

Helmenstine, Anne Marie, Ph.D. “Thuộc tính Vật lý của Vật chất.” usogorsk.com, ngày 28 tháng 8 năm 2020, thinkco.com/physical-properties-of-matter-608343. Helmenstine, Anne Marie, Ph.D. (2020, ngày 28 tháng 8). Tính chất vật lý của vật chất. Lấy từ Helmenstine, Anne Marie, Ph.D. “Thuộc tính Vật lý của Vật chất.” usogorsk.com. (truy cập ngày 18 tháng 7 năm 2022).

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Top 5 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Trên Điện Thoại Android Và Iphone
ví dụ về tính chất vật lý
-->

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *