Tìm hiểu Hướng Dẫn 2 Cách Kết Nối Android Với Pc Qua Wifi Dễ Làm, Cách Kết Nối Điện Thoại Với Máy Tính Qua Wifi

Chúng ta thường sử dụng cable USB để truyền tải một số thông tin và tài liệu từ điện thoại qua máy tính. Tuy nhiên trường hợp nếu chúng ta quên hoặc không có dây Cable thì phải làm sao? Có rất nhiều người mách mẹo rằng việc kết nội điện thoại với máy tính là phương pháp tối ưu nhất, nhưng để thực hiện phương án này lại không phải ai cũng có thể làm được. Trong chủ đề bài viết này mình xin được hướng dẫn các bạn cách làm sao để kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi dễ dàng nhất

Ngày nay, công nghệ không ngừng đi lên với những kết nối không dây rất tiện lợi và hiệu quả như sạc không dây, kết nối mạng không dây như 3G, 4G, Wifi, hay thậm chí gần đây là sóng 5G cho người dùng những trải nghiệm nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vì thế người dùng được hưởng lợi rất nhiều từ những công nghệ hiện đại này, qua đó bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi một cách đơn giản nhất và đem lại hiệu quả cao nhất trong việc truyền tải dữ liệu giữa 2 thiết bị với nhau.

Bạn đang xem: Kết nối android với pc qua wifi

Người dùng nên kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi?

Những thiết bị được kết nối với dây hiện tại được xem như lỗi thời và đem lại hiệu quả rất ít. Việc kết nối với điện thoại và máy tính bằng dây rất bất tiện cho người dùng khi đi đâu phải luôn đem theo những sợi dây khá rườm rà, hay việc kết nối Bluetooth hiện tại cũng không đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vì thế, kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi là cách kết nối nhanh nhất để người dùng trao đổi những thông tin giữa 2 thiết bị và truyền tải những dữ liệu nhanh và an toàn nhất.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Động Lực Của Dịch Mạch Rây Là Sự Chênh Lệch Áp Suất Thẩm Thấu Giữa

Cách kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi

Lưu ý: Trước khi thực hiện quá trình kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi, chúng ta cần phải kết nối 2 thiết bị chung 1 mạng Wifi.

Cách kết nối điện thoại Android với máy tính

Ở đây thì có các thao tác dành riêng cho các dòng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android này như samsung, oppo, xiaomi, lg, huawai… Mọi người thực hiện đúng theo 6 bước sau :

Bước 1: Tải ứng dụng Software Data Cable từ CH Play

*

Bước 2: Trong giao diện của Software Data Cable chọn vào mục Computer ở góc dưới của giao diện ứng dụng.

*

Bước 3: Tại đây, tìm địa chỉ để máy tính kết nối với điện thoại. Chọn biểu tượng Play để xuất hiện địa chỉ cần kết nối.

*

Bước 4: Mở My Computer trên máy tính, nhập dòng địa chỉ được hiển thị trên điện thoại ở bước trên vào phần bên dưới, sau đó nhấn Enter để truy cập.

*

Bước 5: Truy cập vào Folder có tên thiết bị muốn kết nối.

*

Bước 6: Như vậy, các bạn đã có thể xem các file bất kỳ trong điện thoại của mình. Giờ thì bạn đã có thể tải về hay copy bất cứ mục nào bạn muốn giữa 2 thiết bị.

*

Cách kết nối điện thoại Iphone với máy tính

Bước 1: Tải về ứng dụng Air Transfer trên App Store.

*

Bước 2: Mở ứng dụng Air Transfer lên và nhấn vào biểu tượng wifi như hình phía dưới.

*

Bước 3: Trên màn hình Air Transfer, hãy chú ý đến địa chỉ IP và ghi lại địa chỉ này ra giấy.

*

Bước 4: Sử dụng một trình duyệt Web bất kỳ, các bạn hãy nhập lại địa chỉ IP đã ghi ra giấy lúc nãy vào thanh address để bắt đầu chia sẻ file.

*

Bước 5: Kiểm tra lại trên Iphone và những tập tin cần chia sẻ qua máy tính.

*

Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển sang tab Camera Roll để có thể tải các dữ liệu ảnh, video về máy tính của mình hoặc từ máy tính sang điện thoại.

*

Như vậy, chúng ta đã biết được cách kết nối điện thoại với máy tính qua Wifi ở điện thoại Android và cả Iphone một cách khá đơn giản và dễ hiểu. Với cách kết nối đơn giản này bạn có thể dễ dàng thao tác qua lại giữa 2 thiết bị với nhau như truyền tải những tài liệu, hình ảnh hay video nhanh nhất và an toàn nhất. Giờ đây, bạn đã có thể quên những sợi cab rườm rà khi trước, chỉ cần một kết nối Wifi ổn định bạn đã có thể làm mọi thứ giữa điện thoại và máy tính một cách đơn giản nhất.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Trong Chuyển Động Tròn Đều :

Xem thêm: Trường Thcs Hai Bà Trưng Quận 3, Thcs Hai Bà Trưng

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thể kết nối được điện thoại với máy tính một cách dễ dàng nhất, giúp cho quá trình truyền tải tài liệu qua lại giữa 2 thiết bị tiện lợi và nhanh chóng hơn. Giúp cho quá trình học tập và làm việc của bạn nhanh chống và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *