Tìm hiểu Dây Cáp Sạc Nam Châm Cho Iphone + Samsung + Usb Type C, Cáp Sạc Nam Châm Có Nên Dùng Cho Điện Thoại

Sự tiện lợi đến từ cổng sạc MagSafe của MacBook đã khiến nhiều người muốn sử dụng chúng trên điện thoại, thậm chí là laptop hay những chiếc MacBook bị loại bỏ MagSafe, nhưng liệu có nên dùng cáp sạc nam châm hay không?

Cáp sạc nam châm là gì?

Dành cho những bạn nào chưa biết bị cáp sạc nam châm là những loại cáp sạc có hai thành phần chính. Một là đầu cắm vào thiết bị được sạc, ví dụ như cổng Lightning cho iPhone, cổng USB-C cho hầu hết các thiết bị khác. Đầu cắm này có các chân tiếp xúc và nam châm mạnh để có thể hít chặt và phần dây còn lại. Cơ chế sử dụng nhìn chung khá giống MagSafe của MacBook, chỉ khác là bạn phải cắm thêm một cái đầu nam châm vào máy.

Bạn đang xem: Cáp sạc nam châm cho iphone

*

Nói về ưu điểm thì với cáp sạc nam châm bạn có thể dễ dàng cắm sạc, bạn chỉ cần đưa đầu cáp lại gần thì nó sẽ tự hít chặt, không phải mò lỗ cắm như thông thường nữa. Tuy nhiên nếu dùng cho điện thoại thì nó cũng có nhược điểm đó là khi bạn muốn cắm điện thoại khác thì lại phải tháo đầu nam châm ra.

*

Có nên dùng cáp sạc nam châm không

Quay lại trọng tâm vấn đề, liệu với nhiều ưu điểm khá hấp dẫn chúng ta có nên sử dụng cáp sạc nam châm cho điện thoại hay máy tính của mình không. Câu trả lời rất tiếc là không, có nhiều lý do khiến bạn không nên sử dụng cáp sạc nam châm trên điện thoại của mình, trong đó có thể kể đến các lý do dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Top Các Trường Đại Học Tư Ở Hà Nội Ra Trường Dễ Xin Việc Nhất

Nguy cơ chập điện, hư thiết bị: MagSafe của MacBook được Apple nghiên cứu và chế tạo với độ hoàn thiện tuyệt vời, trang bị nhiều tính năng an toàn ngay bên trong máy. Nhưng khi bạn dùng cáp sạc nam châm thì mọi chuyện không như thế, không có cơ chế nào bảo vệ máy cả. Các loại cáp nam châm cũng không thực sự được nghiên cứu và chế tạo để tránh các hiện tượng như đánh tia lửa khi cắm sạc (dây cáp cắm sẵn nguồn điện, khi đầu nam châm hít mạnh vào chân nam châm cắm sẵn vào điện thoại hay có hiện tượng đánh tia lửa). Các chân cắm này không phải lúc nào cũng được mạ vàng để đảm bảo tránh oxy hóa, vì vậy khả năng dẫn điện có thể giảm, khiến dòng điện chập chờn gây hư hỏng, nguy cơ cháy nổ.

*

Không có nhà sản xuất phụ kiện lớn nào làm cáp sạc nam châm: Nếu để ý bạn sẽ thấy, các nhà sản xuất điện thoại và hầu hết các nhà sản xuất phụ kiện lớn đều không làm cáp sạc nam châm. Chắn hẳn họ đều ý thức được các rủi ro với loại cáp này nên họ đã không làm. Vì vậy nếu muốn dùng cáp sạc nam châm bạn buộc phải sử dụng của các nhà sản xuất ít tên tuổi hay thậm chí là không có tên tuổi, điều này lại càng dẫn đến nhiều nguy cơ kém an toàn, khả năng tương thích kém.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Lý Thuyết Dấu Của Nhị Thức Bậc Nhất Có Dạng, Lý Thuyết Dấu Của Nhị Thức Bậc Nhất

Xem thêm: Chuyên Đề Giải Toán Tìm X Lớp 3, Các Dạng Toán Tìm X Lớp 3 Có Ví Dụ Giải

*

Nhìn chung, bạn chỉ nên sử dụng những loại cáp sạc được nhà sản xuất thiết bị khuyến nghị sử dụng, không nên thử những loại cáp sạc trôi nổi trên thị trường.

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *