Tìm hiểu 5 Điện Thoại Thông Minh Với Bàn Phím Điện Thoại Cảm Ứng, Bàn Phím

Nếu bạn có sử dụng điện thoại di động chắc chắn đã có không dưới một lần bạn gặp phải cảnh chiếc điện thoại của mình bị liệt phím. Đây chắc chắn là tình huống bất tiện và rất khó chịu. Vậy thì trong bài viết hôm nay Hcare sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao?”

Thế nào là tình trạng điện thoại cảm ứng bị liệt phím

Rõ ràng màn hình là công cụ duy nhất để bạn sử dụng chiếc điện thoại di động của mình bao gồm cả việc sử dụng các phím có trên máy. Nếu điện thoại của bạn có những dấu hiệu sau đây có nghĩa là nó đã bị liệt phím:

Phím cảm ứng của máy không hoạt động (hay chúng ta thường gọi là bị đơ). Lúc này chúng sẽ không nhận lệnh cảm ứng từ ngón tay của chúng ta nữa.Mỗi khi chúng ta chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác phím của máy lại trục trặc không sử dụng được.Phím cảm ứng của máy bị nhảy. Tức là các phím tự bị loạn, chúng ta không hề tương tác mà chúng vẫn nhận lệnh và tự điều khiển máy điện thoại.

Bạn đang xem: Bàn phím điện thoại cảm ứng

*

Tìm hiểu nguyên nhân để biết điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, hầu hết chúng được ghi nhận là do lỗi từ người sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn phân tích rạch ròi xem nguyên nhân chính xác nào để khiến các phím trên máy của mình bị liệt thì khá khó khăn đấy. Đôi khi rất nhiều nguyên nhân cùng hợp lại mới gây ra tình huống bất tiện này. Tuy nhiên kể đến các nguyên nhân thì chúng ta có thể liệt kê như sau:

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Bảng Là Nguồn Sáng Hay Vật Sáng, Bài Tập Nhận Biết Nguồn Sáng, Vật Sáng Cực Hay

Bạn đã giữ miếng dán cường lực trên màn hình quá lâu. Miếng dán cường lực là phụ kiện bên ngoài của chiếc điện thoại, tuy là nó ép sát vào màn hình nhưng bụi bẩn vẫn có thể lọt xuống giữa miếng dán và màn hình. Lúc này chúng ép sát vào màn hình khiến hệ thống cảm ứng của máy bị rối loạnMiếng dán cường lực của bạn được dán không đúng cách. Có thể lúc bạn dán màn hình đã không vệ sinh màn hình trước dán đúng cách nên bụi bẩn tích tụ hoặc dán lệchMáy điện thoại chịu va đập, vỡ màn hình ảnh hưởng đến thiết bị cảm ứngBạn để điện thoại gặp ẩm trong thời gian dài hoặc làm rơi điện thoại xuống nước dẫn đến hỏng IC cảm ứngBạn sử dụng quá nhiều ứng dụng dưới nền hoặc tải các ứng dụng nặng dẫn đến đơ máy, lỗi cảm ứng

Câu trả lời cho câu hỏi “Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao?”

*

Gỡ miếng dán cường lực ra khỏi màn hình

Như đã liệt kê bên trên, miếng dán cường lực rất có khả năng là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng liệt phím trong quá trình chúng ta sử dụng máy. Bạn nên thử gỡ miếng dán màn hình ra khỏi máy, dùng giấy mỏng và sạch để lau nhẹ lại màn hình và sử dụng thử. Nếu máy không còn bị liệt thì bạn có thể đem máy đi dán lại cường lực để tránh trầy xước sau này.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Cho hàm số y = 2x + b. Hãy xác định hệ số b trong mỗi trường hợp sau

Khởi động lại máy

Người ta vẫn hay gọi vui khởi động lại máy là “phương thuốc trị bách bệnh” đối với máy cảm ứng. Điều này cũng có lí do cả. Đôi khi máy cảm ứng bị đơ do quá tải và cần được đưa về trạng thái nghỉ để tự thiết lập lại toàn bộ dữ liệu rồi khởi động lại một lần nữa. Việc khởi động này sẽ khiến máy bắt buộc phải chạy lại toàn bộ chương trình nền tảng, hệ điều hành cà tất cả các ứng dụng. Từ đó việc máy đang đơ cảm ứng sẽ có thể được khắc phục.

Cập nhật phần mềm

Rất nhiều máy cảm ứng và hệ điều hành của chúng gặp phải các trục trặc liên quan đến phần mềm. Các bản cập nhật phần mềm chính là các bản “vá lỗi” hiệu quả nhất. Tất cả các lỗi được ghi nhận bởi người dùng trong quá trình sử dụng đều sẽ được nhà sản xuất cập nhật lại vào hệ điều hành và khắc phục từ phần mềm.

Xem thêm: Cách Tìm Giá Trị Lớn Nhất Giá Trị Nhỏ Nhất Nhỏ Nhất Của Hàm Số (Kèm Tài Liệu)

Đưa máy điện thoại đi bảo hành tại trung tâm sửa chữa điện thoại

Đối với các trường hợp máy điện thoại bị liệt phím cảm ứng, Hcare luôn sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn cũng như sửa chữa, bảo hành cho khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hành và sửa chữa điện thoại di động, Hcare sẽ mang đến cho quý khách hàng sự an tâm, hài lòng về chất lượng. Hãy đến trực tiếp công ty Hcare của chúng tôi hoặc liên hệ qua website usogorsk.com để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Thoát Hơi Nước Qua Lá Bằng Những Con Đường Nào Sau Đây, Thoát Hơi Nước Qua Lá Bằng Con Đường

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *