Tìm hiểu 4000+ Đa Giác & Ảnh Hình Đa Giác Đều Trong Scrach 3, 4000+ Đa Giác & Ảnh Hình Học Miễn Phí

Bạn đã nghe nói về một đa giác chưa? Chà, đa giác đều ở xung quanh chúng ta! Hầu hết các hình dạng phổ biến mà bạn nhìn thấy hoặc nghiên cứu hàng ngày là đa giác. Bạn thấy một bức tường, có dạng hình chữ nhật, là một hình đa giác.

Bạn đang xem: Hình đa giác

Hình chiếu trước của một con xúc xắc, có dạng hình vuông, là một hình đa giác. Một lát bánh pizza có hình tam giác, do đó, một hình đa giác.

Trong bài viết này, bạn sẽ học:

Đa giác là gì và chúng trông như thế nào?Các loại đa giác khác nhau.

Đa giác là gì?

Trong toán học, đa giác là một hình hai chiều khép kín được tạo thành từ các đoạn thẳng chứ không phải các đường cong. Thuật ngữ đa giác bắt nguồn từ một từ Hy Lạp “Poly -” có nghĩa là “nhiều” và “- gon” có nghĩa là “góc”.

QUẢNG CÁO

Các ví dụ phổ biến nhất về đa giác là hình tam giác, hình chữ nhật và hình vuông. Nói một cách đơn giản, đa giác thực sự là những hình hoặc hình đơn giản chỉ được tạo thành từ các đoạn thẳng.

Lưu ý: Hình tròn, đối tượng ba chiều, bất kỳ hình dạng nào bao gồm đường cong và bất kỳ hình dạng nào không được đóng đều không phải là đa giác.

Đa giác đã được con người biết đến từ thời cổ đại. Người Hy Lạp đã nghiên cứu đa giác đều không lồi vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên trên một krater của Aristophanes. Thomas Bradwardine là người đầu tiên được biết đến để nghiên cứu đa giác không lồi trong 14 thứ thế kỷ. Khái niệm về đa giác được tổng quát vào năm 1952 bởi Geoffrey Colin.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Z Cách Tính Điểm Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2022 Của Đhqghn, Điểm Chuẩn Đánh Giá Năng Lực 2022

Bây giờ bạn đã hiểu đa giác là gì, hãy cùng chúng tôi khám phá các loại đa giác khác nhau và chúng trông như thế nào.

Các loại đa giác

Tùy thuộc vào các cạnh và góc, các đa giác được phân thành các loại khác nhau, cụ thể là

Đa giác đềuĐa giác không đềuĐa giác lồiĐa giác lõm

Đa giác đều

Đa giác đều là đa giác trong đó tất cả các góc trong bằng nhau và tất cả các cạnh đều bằng nhau. Có nhiều loại đa giác đều.

Đó là:

Hình tam giácTam giác đều là một loại đa giác đều có độ dài ba cạnh bằng nhau và ba góc bằng nhau.

*
*
*
*
*
*
*
*

Đa giác không đều

Đa giác lồi

Đây là một loại đa giác với tất cả các góc bên trong nhỏ hơn 180 độ. Đỉnh của một đa giác lồi luôn hướng ra ngoài từ tâm của hình đó.

Đa giác lõm

Nếu một hoặc nhiều góc bên trong của đa giác lớn hơn 180 độ, thì nó được gọi là đa giác lõm. Một đa giác lõm có thể có ít nhất bốn cạnh. Đỉnh hướng vào bên trong của đa giác.

Sau đây là một số phương pháp ghi nhớ để giúp nhớ tên của một số đa giác:

Một QuadBike có 4 bánh xe và do đó một hình tứ giác.Washington DC ở Mỹ có 5 mặt (Lầu Năm Góc).Một tổ chức Hcó 6 cạnh ( H hình chóp).Septagon có 7 cạnh ( S chẵn).Một con Bạch tuộc có 8 xúc tu (hình bát giác).Các thuật ngữ Nonagon và N ine đều bắt đầu bằng chữ N.Decagon có 10 cạnh, giống như một điểm D ecimal có 10 chữ số.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Nhận biết một vài dạng đột biến

Các ứng dụng trong đời thực của đa giác

Hiểu hình dạng là quan trọng trong hình học. Hình dạng có một ứng dụng rộng rãi trong các ứng dụng thực tế cuộc sống.

Ví dụ:

Những viên gạch mà bạn đang đi bộ có hình dạng bình phương, ngụ ý rằng, chúng là những hình đa giác.Kèo của một tòa nhà hoặc cây cầu, các bức tường của một tòa nhà, v.v. là những ví dụ về đa giác. Giàn có hình tam giác trong khi tường có hình chữ nhật.Phần hình chữ nhật của chiếc ghế mà bạn đang ngồi là một ví dụ về hình đa giác.Màn hình hình chữ nhật của máy tính xách tay, tivi hoặc điện thoại di động của bạn là một ví dụ về đa giác.Một sân bóng đá hoặc sân chơi bóng đá hình chữ nhật là một ví dụ về hình đa giác.Tam giác Bermuda có hình tam giác là một đa giác.Kim tự tháp Ai Cập cũng là ví dụ về đa giác (hình tam giác)Hình ngôi sao là ví dụ của một đa giác.

Biển báo đường bộ cũng là một ví dụ về đa giác

Cách tính chu vi của đa giác chưa đầy 1 nốt nhạc

Làm thế nào để tìm các góc của một đa giác nhanh chóng nhất

Thí dụ

John có một mảnh giấy hình chữ nhật. Anh ta muốn cắt tờ giấy theo cách sao cho anh ta có thêm hai hình đa giác (không phải hình chữ nhật) có cùng kích thước và hình dạng. Đề xuất các cách có thể.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu Căn A Bé Hơn Hoặc Bằng B

Giải pháp

Có hai cách có thể để cắt một mảnh giấy hình chữ nhật sao cho anh ta có thêm hai hình đa giác (không phải hình chữ nhật) có cùng kích thước và hình dạng:

Anh ta có thể cắt một mảnh giấy hình chữ nhật chính xác từ tâm theo chiều dọc để được hai hình vuông có cùng kích thước và hình dạng.Người đó có thể cắt một tờ giấy hình chữ nhật theo đường chéo để được hai hình tam giác có cùng kích thước và hình dạng.

Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Liên Minh Công Nông Trí Thức Ở Việt Nam Hiện Nay

Câu hỏi thực hành

Đoán đa giác:

I là hình phẳng có 4 cạnh bằng nhau và các cạnh bên là góc 90o.I là một hình phẳng có 2 cạnh có độ dài bằng nhau và các góc ở các cạnh là 90 độ.Tôi là một hình phẳng có 6 cạnh và tất cả các góc bên trong đều lớn hơn 90 độ.

Câu trả lời

Related Posts

Tìm hiểu Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Máy Tính Dell Tại Tp, Chính Sách Bảo Hành Của Dell Tại Việt Nam

Bạn Đang Tìm Các Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Laptop – Smartphone – Tablet – Storage Khác? Chọn Hãng Cần Tìm Tại Đây: STT ĐỊA CHỈ…

Tìm hiểu Các loại hợp chất vô cơ có đáp án 2023 – Hóa học lớp 9

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Hóa học lớp 9: Luyện tập chương 1: Các…

Tìm hiểu Bộ Đề Thi Thử Toán Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán, Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán

Đề trắc nghiệm kiểm tra học kì 2 Toán 12 có lời giải chi tiết từng câu. Đề thi do Thầy Nguyễn Chín Em biên soạn. Nội…

Tìm hiểu Cách Làm X – Cách Giải Các Dạng Toán Tìm X Cơ Bản Và Nâng Cao

Toán cấp 1 hướng dẫn các em cách giải một số dạng toán tìm X cơ bản và nâng cao để tìm số trừ, số bị trừ,…

Tìm hiểu Phân Tích Nội Dung Tập Thơ Từ Ấy ” Là Gì, Bài Thơ Từ ẤY (Tố HữU)

Nhằm mục đích giúp học sinh nắm vững kiến thức tác phẩm Từ ấy Ngữ văn lớp 11, bài học tác giả – tác phẩm Từ ấy…

Tìm hiểu How Does The Reaction Of Hcl And Kmno4 Proceed? Mno4 + Hcl = Mncl2 + Cl2 + H2O

I don”t get how does this reaction of hydrochloric acid and potassium permanganate proceeds: $$\ce{HCl + KMnO4 -> KCl + MnCl2 + Cl2 + H2O}$$ What I…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *